Kinh Nghiệm Chọn Cửa Kéo Sắt Phù Hợp

Cửa kéo sắt là một trong các loại cửa được sử dụng rộng rãi ở các hộ gia đình, cửa hàng, sạp chợ, kho xưởng. Vì cánh cửa này có nhiều ưu điểm như độ bền cao, chắc chắn, thao tác sử dụng đơn giản, thời gian sử dụng bền và chi phí lắp đặt thấp.

Tuy nhiên, cửa kéo sắt ngày nay có nhiều loại. Gia chủ sẽ gặp khó khăn vì không biết chọn bộ nào là thích hợp. Các bạn nên tham khảo kinh nghiệm chọn mua cánh cửa kéo từ những gia chủ khác nhé.

Các yếu tố cần quan tâm trước khi chọn cửa kéo sắt

Các cánh cửa (đặc biệt là cửa ra vào) là nơi phải chống chịu nhiều tác động của các yếu tố bên ngoài. Thời tiết, khí hậu, lực tác động mạnh, tình trạng oxy hóa,…là các thước đo độ bền của cửa.

Cửa kéo sắt cũng tương tự. Làm thế nào để chọn một bộ cửa kéo phù hợp với không gian tổng thể? Đồng thời, giá cả của bộ cửa và thể hiện được phong cách của gia chủ cũng là những điều phải cân nhắc.

Cửa kéo sắt ngày nay có đa dạng mẫu mã và thiết kế

Mục đích lắp đặt cửa

Như bài chia sẻ Chọn cửa kéo có lá hoặc không lá, các bạn đã biết cửa kéo thường có 2 loại này. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Vấn đề là bạn xác định mục đích lắp cửa kéo của bạn là gì. Tiết kiệm chi phí? Sử dụng dễ dàng và nhẹ nhàng? Diện tích không gian nhà khiêm tốn?

VD: Một số công trình sử dụng cửa kéo không lá khi lắp đặt trên tầng lầu kèm bộ cửa kính, thiết kế này giúp gia chủ có thể lấy ánh sáng tối đa, khi cần thoáng mát có thể mở lớp cửa kính mà vẫn đảm bảo an toàn.

Cấu trúc của cửa

Theo kỹ thuật thiết kế, cửa kéo có 2 loại máng: máng chống bão và máng bi treo.

  • Cửa kéo máng chống bão: độ bền cao và chi phí tháp. Tuy nhiên, bộ cửa này phù hợp với cửa kích thước nhỏ.
  • Cửa kéo máng bi treo: loại cửa có bi treo ở phần máng nên đóng mở nhẹ nhàng hơn. Có thể chịu lực ở 2 đầu giúp cửa vận hành êm ái, đảm bảo độ bền theo thời gian.

Phong cách thiết kế và không gian kiến trúc

Khi quyết định chọn cửa kéo sắt cho gia đình, các bạn nên cân nhắc kiểu dáng cửa đó có phù hợp không gian kiến trúc căn nhà hay không. Không chỉ nghĩ đến yếu tố an toàn, mà yếu tố thẩm mỹ cũng quan trọng. Nếu bạn thích phong cách cổ điển, thì cửa kéo sắt là lựa chọn hợp lý.

Bạn cần lựa chọn và phối màu U, lá, nhíp phù hợp với màu sắc của công trình, bố cục nhíp cũng mang đến thẩm mỹ riêng cho ngôi nhà.

Liên hệ Tín Hùng Door để được tư vấn chi tiết nhé.

Kích cỡ của cửa

Tuy cửa kéo sắt có phần mang tính cổ điển, nhưng nhiều gia chủ lại chuộng dùng. Vì cửa kéo giúp các bạn tiết kiệm diện tích và không gian nhà. Chúng ta chỉ cần kéo cửa qua hai bên hoặc chỉ cần một bên, nên các ngôi nhà nhỏ cần cánh cửa như vậy. Vấn đề là thợ thi công cần đo đạc kỹ lưỡng trước khi tiến hành. Đơn vị lắp đặt cũng tư vấn cho gia chủ loại cửa kéo.

Kích thước bộ cửa quyết định đến các khâu còn lại khi mua và lắp đặt

Chất liệu tạo nên cánh cửa

Nhược điểm của các bộ cửa sắt là tính ăn mòn và hoen rỉ do vật liệu sắt sau thời gian dài sử dụng.

Tuy nhiên, vấn đề này dường như đã được khắc phục. Tại TÍN HÙNG DOOR, Cửa kéo được làm từ kẽm chính phẫm, gia công xử lý bằng công nghệ đạt tiêu chuẩn Châu Âu và ứng dụng công nghệ Sơn Tĩnh Điện… giúp bộ cửa của bạn có độ bền hơn 10 năm sử dụng.

Độ bền của các vật liệu đó có thể đạt đến mức 60 năm!

Chi phí lắp đặt

Chi phí lắp đặt cửa kéo được tính thành 3 phần: giá của cánh cửa, chi phí nhân công và phí vận chuyển bộ cửa đến nơi cần tiến hành. Tuy có 3 nhóm chi phí như vậy, nhưng chi phí lắp đặt cửa kéo sắt vẫn thấp hơn các loại cửa hiện đại khác.

Chất lượng

Để đảm bảo chọn mua bộ cửa chất lượng và cách thi công chuyên nghiệp, các bạn nên tìm hiểu kỹ. Không chỉ xem các báo giá của các đơn vị, bạn cần trang bị kiến thức xung quanh cửa kéo. Các đơn vị thi công uy tín thường cung cấp sản phẩm tốt, có chế độ bảo hành và hỗ trợ phần sau lắp đặt.

Mẹo hướng dẫn đo cửa kéo

Không ít gia chủ lúng túng trước khi thi công cửa kéo. Vì họ không biết cách đo khung cửa kéo. Kích thước cửa kéo có ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm và chi phí lắp. Cách đo cửa kéo cũng không phức tạp như các bạn nghĩ.

  • Chiều cao thường ký hiệu là H (nên chú ý đến chiều cao thực tế)
  • Chiều ngang thường ký hiệu là W
  • Nếu là máng âm trần: kích thước cửa =(H+0.8)xW= kích thước tổng m2
  • Nếu là máng treo: kích thước cửa=HxW=kích thước tổng m2

Từ các công thức này, các bạn có thể tính kích thước cửa trước khi lắp đặt. Để tính tổng giá thành của một bộ cửa kéo, thì bạn nên dựa vào kích thước các thanh U, lá, nhíp và công nghệ sản xuất.

Sẽ như thế nào nếu lắp cửa kéo lớn hơn so với khung cửa?

Dù cửa kéo có nhiều kích thước cho chúng ta chọn, nhưng nếu lỡ cửa lớn hơn với khung cửa thì…

  • Chi phí cao hơn
  • Cửa kéo dễ bị lệch ra khỏi đường ray
  • Rất khó khăn để nâng cửa và căn chỉnh các khớp cửa
  • Giảm độ cứng cáp của cửa kéo và giảm tuổi thọ cửa
Nên đo đạc khung cửa kỹ lưỡng trước khi thi công

Lời kết

Cửa kéo sắt nếu không được lắp đặt cẩn thận thì chi phí tháo bỏ cũng cao không kém. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ mất thời gian để thực hiện lại từ đầu. Vì vậy, hãy cân nhắc đến các yếu tố có liên quan trước khi tiến hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.