Có nên sử dụng hộp điều khiển cửa cuốn giá rẻ?

Trên nhiều trang web và sàn TMĐT, chúng ta thấy các hộp điều khiển cửa cuốn giá rẻ bất ngờ. Người xem thường tự hỏi: giá của một bộ thu và hai điều khiển từ xa còn chưa bằng một chiếc điều khiển mình đang dùng? Liệu mua hộp điều khiển cửa cuốn giá rẻ có an toàn, bền không? Có nên sử dụng chúng?

Hãy cùng Tín Hùng thảo luận để quyết định có nên dùng hay không!

Mua và sử dụng hộp điều khiển cửa cuốn giá rẻ để tiết kiệm chi phí:

Nhiều người khuyên nên sử dụng hộp điều khiển giá rẻ để tiết kiệm chi phí khi thuê nhà hoặc chỉ cần loại hộp để trả lại chủ cũ, bán lại cho người thuê/mua nhà sau. Điều này hợp lý vì chưa tính đến độ bền hay bảo mật, hộp điều khiển cửa cuốn giá rẻ vẫn có chức năng đóng mở cửa từ xa nhanh chóng, tích hợp nhiều điều khiển, dễ lắp đặt, không giới hạn số lượng điều khiển.

Sử dụng hộp điều khiển giá rẻ, bạn cũng được bảo hành từ nhà cung cấp, nhưng thời gian ngắn chỉ từ 1 đến 3 tháng.

hộp điều khiển cửa cuốn giá rẻ
hộp điều khiển cửa cuốn giá rẻ

Nhược điểm /nguy cơ như:

Hộp nhận dễ chập cháy, khả năng bảo vệ ngắn mạch kém:

Bộ thu sóng cửa cuốn và điều khiển cửa cuốn giá rẻ đồng nghĩa với việc các linh kiện như chip, phím bấm, vỏ hộp, dây dẫn đã được cắt giảm để giảm chi phí sản xuất. Điều này dẫn đến hộp nhận hoạt động không ổn định trong thời tiết mưa, nồm ẩm, hoặc dễ chập cháy khi có sét hoặc quá tải.

Hoạt động không ổn định

Khi sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn giá rẻ, bạn cần chú ý đến cửa cuốn vì chúng có thể khiến bạn “hú hồn” khi cửa cuốn tự nhiên đóng mở. Điều này rất nguy hiểm khi mở vào ban đêm hoặc đóng khi có người đứng dưới. Lý do cho sự “tự động không đáng có” cũng xuất phát từ bảng mạch điều khiển hoặc điều khiển chất lượng kém, bị chập.

Nhận tín hiệu kém

Trước đây, bạn có thể đứng trên tầng 5 để mở cửa cho người nhà vào hoặc trên ô tô cách 100m vẫn đóng mở cửa cuốn được.

Nhưng khi sử dụng bộ điều khiển loại rẻ, bạn phải rút ngắn khoảng cách sử dụng.

Với nhiều người, điều này không phải vấn đề vì họ quen đứng dưới cửa cuốn bấm, nhưng với người khác thì thật phiền toái và mất thời gian.

Có khi sau mấy tháng dùng hộp điều khiển giá rẻ, phải đưa sát khiển lên hộp thu mới đóng/mở được cửa cuốn.

Độ bền không cao

Nếu như một bộ điều khiển cửa cuốn chính hãng chất lượng cao sẽ hoạt động ổn định trung bình từ 8-10 năm (tỉ lệ lỗi hỏng cực thấp), thì bộ điều khiển giá rẻ lại có tuổi thọ ngắn, chỉ trong vòng trên dưới 1 năm.

Bạn sẽ thấy sử dụng rất kém, nhiều lỗi, khó điều khiển, bị chập hoặc “chết” hẳn. Điều này bởi vì nhiều nhà sản xuất Trung Quốc chuyên sản xuất linh kiện điện tử tự tiêu giá rẻ có tuổi thọ, độ bền rất ngắn.

Tóm lại, sử dụng hộp nhận cửa cuốn giá rẻ là không nên!

Cửa cuốn Tín Hùng nhận thấy sử dụng hộp nhận cửa cuốn giá rẻ là không nên bởi nếu cân đối giữa cái được và mất, thì chắc chắn chúng ta sẽ thấy lắp hộp điều khiển cửa cuốn giá rẻ chỉ giúp tiết kiệm được một khoản tiền, nhưng về lâu dài sẽ khiến chúng ta mất nhiều hơn: mất thời gian (chờ đợi thợ nếu hộp hỏng), mất công sức (tìm mua loại khác), mất an toàn (khi hộp bị chập), và mất thêm khoản tiền sửa chữa, mua mới trong thời gian ngắn.

Giá rẻ thì ai cũng thích, nhưng rẻ thì hầu như không có tốt, đặc biệt trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Vì thế, hãy cân đối để luôn biết chọn mua những sản phẩm phù hợp từ nhà bán hàng uy tín.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cửa cuốn và phụ kiện cửa cuốn, Tín Hùng luôn tìm tòi và chọn lọc ra những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng với mức giá cạnh tranh, bảo mật an toàn được đặt lên hàng đầu!

Quý khách cần tư vấn có thể liên hệ Hotline: 029.23.854.585

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.