Cửa Sắt Kéo Đài Loan Không Lá Được Ưa Chuộng – Vì Sao?

Cửa sắt kéo Đài Loan thường được gọi là cửa xếp Đài Loan. Hiện nay, nhiều gia đình chuộng loại cửa sắt kéo Đài Loan không lá. Vì cửa không yêu cầu nhiều chi tiết, giá thi công lại tương đối thấp và vẫn đảm bảo an toàn cho gia chủ.

Cửa sắt kéo Đài Loan thường được lắp ở cửa lớn, cửa chính hoặc cửa ra vào. Một số hộ dân còn cho lắp ở phần cửa phụ hoặc cửa sổ. Ngoài hộ dân, các hàng quán và sạp chợ cũng có xu hướng chọn cửa kéo dạng này.

Cấu tạo của cửa sắt kéo Đài Loan không lá

Cấu tạo của cửa sắt kéo Đài Loan không lá có khác gì với các loại cửa kéo khác trên thị trường không? Các bạn hãy tìm hiểu từng bộ phận bên trong nhé.

Các thanh U

Các thanh U thường được làm từ tôn mạ kẽm có chất lượng cao. Người thợ có thể phủ màu lớp sơn theo ý gia chủ. Các bạn có thể chọn màu vàng kem, xanh ngọc, xám ghi, trắng sữa, xám thường,…

Các nhíp cửa

Cửa sắt kéo Đài Loan không lá thường có loại nhíp la có độ dày từ 1.8mm đến 2,5mm. Loại sắt phải là loại đặc để đảm bảo độ dày và chắc chắn. Nếu không dùng sắt, người thợ dùng tôn cuộn gấp mép 1,2mm thay thế.

Bạc đạn

Các loại cửa kéo sắt có lá hoặc không lá có phần bạc đạn. Đây là điểm đặc trưng của cửa kéo sắt Đài Loan, khác hẳn với các loại cửa kéo khác trên thị trường. Bạc đạn thường được gắn trên các thanh U. Bạc đạn còn có tên gọi dân giã là máng treo. Với các cửa kéo có chiều cao trên 3,5m; bạc đạn giúp cửa đóng mở linh hoạt và không phát ra tiếng kêu ồn ã.

Thông số kỹ thuật cơ bản của cửa kéo

Tuy mỗi cửa kéo khi lắp ở công trình thực tế sẽ khác nhau, nhưng các bạn nên tham khảo một số thông số kỹ thuật cơ bản của một cửa kéo dưới đây:

 • Thanh U: mỗi thanh U cửa có độ dày giao động từ 0.6mm đến 1.4mm. Chất liệu của thanh U thường là sắt mạ kẽm (loại chống rỉ sét) và phủ một lớp sơn tĩnh điện.
 • Nhíp: Mỗi thanh nhíp cửa là loại tôn màu trắng hoặc kẽm, có kích thước từ 1 đến 2mm. Mỗi thanh nhíp la (lựa chọn thêm nếu muốn) có kích thước là 1.8mm hoặc 2.5mm và được làm từ sắt tĩnh điện
 • Các thanh lá (với cửa kéo có lá): thường được làm từ tôn mạ màu, độ dày khoảng 0.3mm. Nếu các thanh lá có đường gân giúp tăng độ bền cho cửa kéo
 • Long điền, nhựa và nhựa đầu: nhựa nguyên chất, có màu trong suốt và chịu được thời tiết khắc nghiệt
 • Bạc đạn: bạc đạn cao cấp theo công nghệ Nhật. Người thợ sẽ lắp trên mỗi thanh U cửa
 • Máng: thường là loại máng được mạ kẽm, có độ dày khoảng 1,4mm và máng cũng có hình chữ U. Cửa kéo có chiều cao hơn 3m, các bạn nên sử dụng thêm vòng bi chữ T.
 • Đường ray: thường có độ dày khoảng 8mm, người thợ có thể làm ray sống (ray dương) hoặc ray âm
 • Hộp khóa: thường là loại tôn màu có kích thước từ 8 đến 1mm và cũng được phủ lớp sơn tĩnh điện cao cấp. Hộp khóa có màu xám ghi, giả gỗ hoặc vàng kem
 • Ổ khóa: là ổ khóa Đài Loan hiệu Henxien hoặc Droll
 • Bát khóa: loại xuyên hộp chắc chắn vì có độ dày 8mm
 • Tay nắm cửa: làm từ chất liệu inox 304, có khắc logo thương hiệu (của nhà sản xuất). Các bạn có thể yêu cầu lắp hình thù tay nắm cửa theo ý thích.
 • Nẹp chữ Z: chất liệu inox 304
 • Đinh tán: có nhiều loại đinh tán. Nếu bạn muốn tăng độ bền sử dụng cửa kéo, thì bạn nên chọn loại tốt nhất
Cửa kéo Đức có lá màu Vàng Đồng
Cửa kéo Đức có lá màu Vàng Đồng

Vì sao nên dùng loại cửa kéo này?

Cân nhắc chọn cửa sắt kéo Đài Loan không lá, các bạn nên chú ý đến cấu tạo của cửa và chất liệu. Cấu tạo và chất liệu cũng sẽ thể hiện trên phần giá thành.

Chất liệu cửa

Chất liệu của loại cửa này thường là sắt mạ kẽm (trên khung cửa và các thanh U) và sơn sắt tĩnh điện (trên nhíp và các phụ kiện). Hai chất liệu này giúp cho cửa hạn chế được tình trạng rỉ sét và không bị gãy cánh cửa. Thời gian sử dụng có thể hơn 10 năm.

Cấu tạo bên trong

Sau chất liệu, thì cấu tạo bên trong cửa cũng góp phần giúp cửa có chất lượng. Từ các thanh U đến nhíp và hộp khóa đều là hàng cao cấp. Đơn vị thi công sẽ tư vấn cho các bạn nên chọn hàng nào là tốt.

Nhựa chân, nhựa đầu và lông cũng là loại nhựa siêu bền. Dưới chân mỗi thanh U có lắp bạc đạn giúp cửa kéo ra kéo vào không có tiếng ồn và không bị kẹt ở đường ray.

Giá cả

Trung bình, mỗi cánh cửa kéo sắt không lá của Đài Loan có giá khoảng 300k.m2. Chi phí này thực sự xứng đáng để lắp ở các hộ gia đình. Gia chủ có thể yêu cầu lắp cửa kéo không lá với cánh cửa khác (cửa cuốn, cửa kính cường lực,…) để tăng tính an toàn.

So sánh cửa kéo Đài Loan có lá và không lá

Trên thị trường hiện nay có cửa kéo Đài Loan có lá và không lá. Hai dòng sản phẩm này có một số nét đặc trưng riêng để phù hợp với khu vực lắp thực tế.

Tính an toàn

Khả năng phá cửa kéo có lá sẽ khó hơn là cửa không lá vì cửa có lá thường được trang bị nhiều cửa hỗ trợ

Độ thoáng khí

Cửa sắt kéo Đài Loan không lá sẽ thoáng hơn cửa kéo có lá.

Khả năng đón ánh nắng

Cửa kéo không lá không có lá chắn nên ánh nắng có thể vào trong khuôn nhà. Khả năng đón ánh sáng tự nhiên sẽ nhiều hơn cửa có lá.

Giá cả

Cửa kéo không lá thường có giá thành rẻ hơn khoảng 20-40k/m2 so với cửa kéo có lá.

Kết

Cửa sắt kéo Đài Loan không lá có chất lượng, giá cả phải chăng, an toàn khi sử dụng và có độ bền. Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm chọn đơn vị thi công uy tín, đạt chất lượng và theo nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.