Top 6 phần mềm check mã vạch tốt nhất

Việc mua sắm hiện đại số đang ngày càng trở nên phổ biến và không thể không kể đến đóng góp to lớn của mã vạch. Trong bài viết này, cùng Tín Hùng Door tìm hiểu kỹ hơn về mã vạch và top 6 phần mềm check mã vạch tốt nhất hiện nay nhé.

Mã vạch là gì?

Mã vạch (Barcode) là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin, dữ liệu của sản phẩm hàng hóa mã hóa bằng tổ hợp các khoảng trắng và vạch thắng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số.

Mọi thông tin về sản phẩm sẽ được thể hiện theo mã vạch sản phẩm như nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô sản xuất hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, kích thước/ thông số sản phẩm, nơi kiểm tra…

Mã vạch sản phẩm bao gồm 2 phần chính:

  • Mã số hàng hóa: Dãy số thể hiện thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua quy ước mã số cho các quốc gia trên thế giới của Tổ chức GS1. Người dùng có thể dễ dàng nhận diện mã số này.
  • Mã vạch: Tổ hợp những khoảng trắng, vạch trắng được sắp xếp đúng quy luật, thông số, chỉ có thể đọc được bằng những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng như máy quét mã vạch,…

Top 6 phần mềm check mã vạch

Icheck

iCheck là phần mềm quét mã vạch, phân biệt hàng thật giả bằng cách scanner mã vạch được in trên các sản phẩm. Ngoài ra bạn còn có thể truy ra các thông tin khác của sản phẩm như nguồn gốc, nhà sản xuất, hạn dùng,…. để bạn tham khảo và mua sản phẩm.

Icheck
Icheck

Barcode Việt

Barcode Việt là ứng dụng giúp người tiêu dùng phát hiện hàng giả, hàng nhái thông qua các tính năng quét mã vạch, mã QR. Đồng thời, ứng dụng giúp bạn tra cứu nhiều thông tin cần thiết về sản phẩm một cách nhanh chóng.

Barcode Việt
Barcode Việt

Barcode Scanner

Barcode Scanner là phần mềm quét mã vạch sản phẩm trên điện thoại giúp bạn tìm kiếm thông tin sản phẩm, tra cứu phân biệt hàng thật, giả và kèm theo đó bạn có thể tạo mã QR cho sản phẩm của riêng mình.

Barcode Scanner
Barcode Scanner

Trình Quét mã vạch & đọc mã QR

Trình Quét mã vạch & đọc mã QR là phần mềm quét mã vạch, kiểm tra thông tin nguồn gốc sản phẩm với nhiều chức năng độc đáo cho bạn khám phá. phầm mềm Trình Quét mã vạch & đọc mã QR có cả 2 máy quét mã là máy phát mã QR và máy quét mã vạch.

Trình Quét mã vạch & đọc mã QR
Trình Quét mã vạch & đọc mã QR

Zalo QR code

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Nếu bạn chỉ cần quét QR code thông thường thì Zalo là một trong những ứng dụng tốt nhất, không cần cài thêm các phần mềm phụ trợ khác.

Zalo QR code
Zalo QR code

quetmavach.com – Check mã vạch Online

quetmavach.com là một trong những website check mã vạch online tốt nhất hiện nay.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần upload hình ảnh qr code vào là sẽ có ngay kết quả.

Quét mã vạch để làm gì?

Mã vạch được tạo ra theo nhiều mục đích khác nhau của người sử dụng:

  • Thông tin sản phẩm
  • Thông tin thật giả, nguồn gốc sản phẩm
  • Thông tin hỗ trợ dịch vụ
  • Thông tin doanh nghiệp cung cấp sản phẩm

VD: Tín Hùng Door cung cấp mã vạch trên mỗi sản phẩm cửa kéo, cửa cuốn để cung cấp địa chỉ website, thông tin liên hệ cho khách hàng. Khi khách hàng cần hỗ trợ có thể quét mã vạch để có được thông tin nhanh và chính xác nhất.

Trong cuộc sống phát triển như hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ, việc mua sắm cũng người dùng ngày càng thuận tiện hơn với chiếc smartphone. Chỉ từ 3-5 giây, chiếc smartphone sẽ giúp bạn nhận biết hàng thật hay hàng giả nhanh chóng bằng những ứng dụng quét mã sản phẩm.

Lời kết

Trên đây là những ứng check mã vạch tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất.

Nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với Tín Hùng Door nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.